X
ĐỐI VỚI NHỮNG HỌC SINH ĐANG HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG TRONG TP HỒ CHÍ MINH, TRƯỜNG NAM VIỆT NHẬN ỦY QUYỀN CỦA PHỤ HUYNH ĐỂ LIÊN HỆ TRƯỜNG CŨ HOÀN THIỆN ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ NHẬP HỌC.

Ủng hộ Hoàng Sa - Trường Sa 2017

2319 Lượt xem

Kính thưa tất cả mọi người, chúng ta đang được sống tốt và được yêu thương từng ngày. Ở ngoài kia nơi đầu sóng ngọn gió, đâu đó còn rất nhiều người phải hi sinh tình yêu, hạnh phúc cá nhân để bảo vệ non sông đất nước, biển đảo. Việt Nam ta là một quốc gia ven biển, có chiều dài bờ biển trên 3620 km, với 300 hòn đảo lớn nhỏ, đặc biệt là hai quần đảo lớn là Hoàng Sa và Trường Sa.

Biển đảo là một bộ phận cấu thành  chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc Việt Nam, gắn với quá trình sinh tồn và phát triển từ ngàn đời của dân tộc ta.

Tôi đang nghe Tổ Quốc gọi tên mình bằng tiếng sóng Hoàng Sa, Trường Sa dội và ghềnh đá. Có thể nói từ bao đời nay biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt, không thể tách rời trong tim mỗi người dân đất Việt.

Biển đảo, là nơi những trái tim trẻ đầy nhiệt huyết, đông đảo các thế hệ Việt Nam hướng về với lòng thành kính yêu thương và biết ơn vô hạn vì một lí do rất đơn giản. “Đây là quê hương của chúng ta”. Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay may mắn được sinh ra trên đất nước bình yên, sạch bóng quân thù.

Vì thế nên nhà trường tổ chức buổi ủng hộ Trường Sa - Hoàng Sa góp một phần nhỏ cho biển đảo quê hương.

                                    Phụ huynh học sinh tham gia vào hoạt động 

 

Các bạn học sinh và thầy cô giáo ủng hộ Trường Sa - Hoàng Sa.

 

 

 

 

 

Bác Hồ đã từng dạy “ Ngày xưa ta có đêm có rừng, ngày nay ta có mây, có trời, có biển, bờ biển nước ta dài, tươi đẹp, ta phải giữ gìn và phát huy nó”.  Mỗi người thể hiện tình yêu đất nước, yêu biển khác nhau, nhưng với tất cả là tình yêu mãnh liệt, lòng nhân ái.

Hãy yêu thương bằng hành động thay cho lời nói. Hôm nay trường THCS, THPT  Nam Việt tổ chức chương trình chung tay vì cộng đồng biển đảo, các thầy cô giáo và các em học sinh chúng ta hãy cùng nhau, quyên góp với thông điệp “Quyết tâm sẵn sàng vì biển đảo thân yêu của Tổ Quốc” .

 

Tin tức khác

Tiêu điểm
Facebook
Về đầu trang