Thực hành STEM: Chế tạo bình chữa cháy mini

Bạn có biết, một trong những ứng dụng quan trọng của khí CO2 chính là dập tắt đám cháy. Từ những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong gia đình như giấm ăn, baking soda,.. chúng ta có thể tự mình tạo ra khí CO2 để thử nghiệm tính chất này đấy!

Những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong gia đình như giấm ăn, baking soda,.. chúng ta có thể tự mình tạo ra khí CO2

Đó cũng chính là nội dung thực hành trong bài học “Cacbon và hợp chất của cacbon” tại Trường THCS-THPT Nam Việt. Tại đây, các nhóm sẽ tự chuẩn bị vật liệu, tự tay thiết kế bình chữa cháy theo gợi ý, hướng dẫn của các thầy cô giáo. Sau đó, các bạn sẽ sử dụng thành phẩm của mình để thử nghiệm dập tắt lửa ngay tại phòng thí nghiệm.

Các nhóm tự chuẩn bị vật liệu, tự tay thiết kế bình chữa cháy theo gợi ý, hướng dẫn của các thầy cô giáo.

Qua bài học này, các bạn học sinh chắc chắn sẽ ghi nhớ thật chắc khái niệm và tính chất của khí CO2, đúng không nào!

===========================