Thực hành trong vật lý - Để bộ môn khoa học không còn khô khan

Không đơn thuần là lý thuyết và những con số, Vật lý là một bộ môn khoa học thực nghiệm. Các khái niệm và định luật vật lý đều phải gắn liền với thực tế. Thông qua thực hành, ngoài việc rèn luyện kĩ năng quan sát, sử dụng dụng cụ, lắp ráp thí nghiệm, đưa ra nhận xét,.. còn giúp phát triển cả khả năng suy đoán, tư duy lí luận và nhất là tư duy vật lý về các sự vật và hiện tượng xung quanh.

Bài học "Xác định điện trở của một dây dẫn bằng Ampe kế và Vôn kế" nằm trong chương trình Vật lý lớp 9 là một trong những tiết thực hành hấp dẫn. Qua việc tự tay thực hiện thí nghiệm và quan sát giúp các em hiểu được bản chất của các khái niệm, biểu tượng, các định luật vật lý và cách ứng dụng thực tế mà không một lý thuyết nào có thể mô tả đầy đủ hơn.

===========================

Hotline: 1900 75 75 75