X
ĐỐI VỚI NHỮNG HỌC SINH ĐANG HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG TRONG TP HỒ CHÍ MINH, TRƯỜNG NAM VIỆT NHẬN ỦY QUYỀN CỦA PHỤ HUYNH ĐỂ LIÊN HỆ TRƯỜNG CŨ HOÀN THIỆN ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ NHẬP HỌC.

Ứng dụng chiết sắc tố thực vật trong chế biến thực phẩm tại Nam Việt – Sinh học 11

6 Lượt xem

Sắc tố thực vật là những phân tử hữu cơ tạo ra màu sắc rực rỡ cho hoa lá, quả chín. Chúng không chỉ đơn thuần tạo vẻ đẹp mà còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Từ xa xưa, con người đã biết tận dụng sắc tố tự nhiên này để tạo màu cho thực phẩm, mang đến vẻ ngoài hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính an toàn và giá trị dinh dưỡng.

Nhân dịp Trung thu, học sinh Trường Nam Việt đã áp dụng kiến thức sinh học này để tự tay làm bánh dẻo với các màu sắc phong phú từ nguyên liệu tự nhiên. Những chiếc bánh không chỉ là món quà ngon lành cho người thân mà còn mang đậm ý nghĩa văn hóa. Hoạt động này giúp các em rèn luyện kỹ năng thực hành, đồng thời gợi lên niềm tự hào về văn hóa dân tộc. Qua việc áp dụng kiến thức vào thực tế, học sinh đã có một trải nghiệm thú vị và bổ ích, làm cho mùa Trung thu năm nay thêm phần vui tươi và đầy ý nghĩa.

https://drive.google.com/file/d/1OJxrGGsIeqK70S1P7Ka3eweU2hyv-iER/view?usp=drivesdk&usp=embed_facebook

============================

Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt

Trường Mầm non, TiH, THCS, THPT Nam Việt

10 cơ sở tại TP.HCM:

Quận Tân Phú | Quận 12 | Quận Gò Vấp | TP. Thủ Đức

Hotline: 1900 08 88 75

Website: www.truongnamviet.edu.vn

#truongnamviet #truongchuanquocte

Tin tức khác

Tiêu điểm
Liên kết nhanh
Video hoạt động
Facebook
Về đầu trang