X
ĐỐI VỚI NHỮNG HỌC SINH ĐANG HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG TRONG TP HỒ CHÍ MINH, TRƯỜNG NAM VIỆT NHẬN ỦY QUYỀN CỦA PHỤ HUYNH ĐỂ LIÊN HỆ TRƯỜNG CŨ HOÀN THIỆN ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ NHẬP HỌC.

7 bước giúp chinh phục điểm cao thi trắc nghiệm Toán

950 Lượt xem

1. Học thật kỹ các định nghĩa, khái niệm, công thức, nắm vững các định lý, tính chất trong sách giáo khoa
Khi có một kiến thức nền tảng vững chắc thì các em sẽ giải được nhiều các loại bài khác nhau, nhớ luyện các những phần kiến thức mà trước đây tự luận có thể bỏ qua nhé, vì khi thi trắc nghiệm sẽ bao quát toàn bộ kiến thức.
Làm bài đọc thật kĩ đáp án để không chọn nhầm các đáp án "bẫy" của đề bài.

2. Bao quát toàn bộ kiến thức trong chương trình lớp 12
Lợi thế của các em năm nay đó là kiến thức thi chỉ nằm trong lớp 12, tuy nhiên các câu hỏi thi sẽ bao quát toàn bộ chương trình học bởi vậy các em không được học tập trung vào 1 phần kiến thức, tuyệt đối nói không với học tủ.

3. Nắm vững kiến thức căn bản, hiểu rõ bản chất vấn đề
Khi học các em cần nắm chắc bản chất của nó, không được học vẹt, trong nội dung thi thì 60% các câu hỏi chỉ nằm trong kiến thức cơ bản của SGK, khi các em hiểu sâu thì rất dễ dàng để có thể tìm ra được những cách giải nhanh và chính xác mọi bài tập.

4. Không cần quá chú tâm đến các bước giải một bài toán
Khi làm dạng bài trắc nghiệm mà các em quá cầu kì và làm chi tiết thì chắc chắn sẽ rất khó đủ thời gian làm hết các câu, hãy đọc đề và đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất.

5. Nắm được một số thủ thuật tính nhanh
Thi trắc nghiệm các em phải biết phân bổ thời gian làm cho hợp lý, để có thời gian làm những bài khó thì cần tìm hiểu các mẹo,phương pháp và công thức giải nhanh một số các bài toán đơn giản hơn, máy tính cầm tay là một công cụ không thể thiếu được nên các em phải luyện cách sử dụng nó cho thật tốt nhé.

6. Kỹ thuật làm trắc nghiệm
Cách làm thông minh nhất đó là làm đề thành nhiều lượt, lượt đầu tiên hay đọc qua đề và tô luôn những biết được luôn đáp án vào phiếu, lượt 2 là những bài yêu cầu tính toán và suy luận,lượt 3 cho những bài toán cần vẽ hình, lượt 4 và 5 cho những bài khó còn lại.

7. Luyện mọi dạng đề
“Trăm hay không bằng tay quen” luyện nhiều đề sẽ giúp các em nhận ra các dạng bài, ôn lại kiến thức và giúp các em điều chỉnh được thời gian làm bài không bị áp lực thời gian “đè bẹp”.

Tin tức khác

Tiêu điểm
Facebook
Về đầu trang