X
ĐỐI VỚI NHỮNG HỌC SINH ĐANG HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG TRONG TP HỒ CHÍ MINH, TRƯỜNG NAM VIỆT NHẬN ỦY QUYỀN CỦA PHỤ HUYNH ĐỂ LIÊN HỆ TRƯỜNG CŨ HOÀN THIỆN ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ NHẬP HỌC.

Thành phố Hồ Chí Minh công bố lịch thi chi tiết tuyển sinh vào lớp 10

323 Lượt xem

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố lịch thi chi tiết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn.

Theo đó, lúc 9h30 sáng ngày 1/6/2021, học sinh phải có mặt tại các điểm thi để nghe sinh hoạt về quy chế thi, kiểm tra các thông tin cá nhân.

Kỳ thi sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 2 đến ngày 3/6/2021, với các môn thi là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ (tất cả các môn đều tính hệ số 1). Thời gian làm bài của môn Ngữ văn, Toán là 120 phút, môn Ngoại ngữ là 90 phút.

Thời gian bắt đầu làm bài thi buổi sáng là bắt đầu từ 8h, buổi chiều từ 14h.

Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham dự 1 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (ảnh minh họa: P.L)

Đối tượng được dự kỳ thi này: Tất cả các học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, nằm trong độ tuổi quy định, không phân biệt học sinh có hộ khẩu ở thành phố hay không.

Học sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào trường trung học phổ thông công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 3, trừ 3 trường trung học phổ thông chuyên là Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông Năng khiếu trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm xét tuyển của thí sinh sẽ là tổng điểm của 3 môn thi, cộng với các điểm ưu tiên hay khuyến khích (nếu có).

Học sinh muốn trúng tuyển thì phải dự thi đủ cả 3 bài thi, không có môn nào bị điểm 0.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ vẫn giữ vững quan điểm là kiểm tra năng lực, vận dụng kiến thức của học sinh, yêu cầu cần biết cách giải quyết các vấn đề từ thực tiễn của cuộc sống.

Việt Dũng
Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/thanh-pho-ho-chi-minh-cong-bo-lich-thi-chi-tiet-tuyen-sinh-vao-lop-10-post216991.gd?zarsrc=1303&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Tin tức khác

Tiêu điểm
Facebook
Về đầu trang