X
ĐỐI VỚI NHỮNG HỌC SINH ĐANG HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG TRONG TP HỒ CHÍ MINH, TRƯỜNG NAM VIỆT NHẬN ỦY QUYỀN CỦA PHỤ HUYNH ĐỂ LIÊN HỆ TRƯỜNG CŨ HOÀN THIỆN ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ NHẬP HỌC.

Thông tin chính thức về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Thành phố Hồ Chí Minh

639 Lượt xem

Ngày 22/3/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp, tuyển sinh các lớp đầu cấp của năm học 2021 – 2022.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ diễn ra dự kiến vào hai ngày là 2, 3/6/2021.

Đối tượng được dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong độ tuổi quy định.

Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp ở Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Các em học sinh sẽ được phép đăng ký 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên là 1, 2, 3 vào các trường trung học phổ thông công lập, trừ các trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Học sinh sẽ dự thi 3 môn là Văn, Toán và Ngoại ngữ. Thời gian làm bài của môn Văn, Toán là 120 phút/môn, môn Ngoại ngữ có thời gian làm bài là 90 phút/môn.

Toàn bộ cả 3 môn thi đều có hệ số 1, khác với các kỳ thi của những năm trước là môn Văn, Toán có hệ số 2/môn, Ngoại ngữ hệ số 1.

Nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nằm trong phạm vi chương trình của bậc trung học cơ sở (do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành), chủ yếu vẫn là lớp 9.

Điểm xét tuyển của học sinh sẽ là tổng điểm của cả 3 môn thi, cộng thêm các điểm ưu tiên (nếu có). Thí sinh muốn trúng tuyển phải dự thi đủ cả 3 bài thi, không có môn nào bị 0 điểm.

Việt Dũng

Nguồnhttps://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/thong-tin-chinh-thuc-ve-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-o-thanh-pho-ho-chi-minh-post216478.gd?zarsrc=1303&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Tin tức khác

Tiêu điểm
Facebook
Về đầu trang