Trường THCS – THPT Nam Việt Mục tiêu của trường là tất cả học sinh đậu vào Đại Học

Trong những năm vừa qua, học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ cao. Qua đó cho thấy việc học sinh vượt qua kì thi tốt nghiệp là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các bậc phụ huynh thì làm sao để các em chẳng những có kiến thức vững vàng, tự tin, phát triển toàn diện về tri thức và đạo đức mà phải đậu vào các trường Đại Học mới là điều quan trọng và được quan tâm nhất. Nhằm chia sẻ cùng quý phụ huynh và các em học sinh, Trường THCS – THPT Nam Việt đã có những bước đột phá về chất lượng dạy và học, đã khẳng định được uy tín, vị thế của mình trong việc đào tạo, phát triển giáo dục… mặc dù chất lượng đầu vào chưa cao, nhưng mỗi năm tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại Học đều tăng. Cụ thể: Năm 2012 – 2013: 81,33%; Năm 2013 – 2014: 96,66%; Năm 2014 – 2015: 100%

Nâng cao chất lượng đào tạo

Để làm được điều đó, trước hết, Trường THCS – THPT Nam Việt đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất: phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện, phòng dạy nhạc… có đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Đặc biệt, trường có khu nội trú thoáng mát được trang bị ti vi, máy lạnh và giường nệm cao cấp… Ngoài ra, trường có các khu vui chơi, giải trí, luyện tập TDTT như: sân cầu lông, hồ bơi, sân bóng đá… Trường THCS – THPT Nam Việt xây dựng một mô hình học tập thân thiện, phù hợp với năng lực, khả năng nắm bắt kiến thức của từng em. Cụ thể, ngay từ khi nhập học, các em sẽ được kiểm tra kiến thức để xếp lớp. Đối với học sinh Khá, Giỏi được học các lớp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức. Với những em mất căn bản, học lực yếu, nhà trường sẽ tổ chức bồi dưỡng để các em có thể theo kịp chương trình. Học sinh nội trú sẽ được thầy cô quản nhiệm hướng dẫn làm bài tập và kiểm tra bài mỗi ngày để bổ sung những kiến thức mà các em chưa nắm được trên lớp. Nhà trường luôn áp dụng những phương pháp giảng dạy, những bài học thực tế cuộc sống, giúp học sinh dễ dàng vận dụng một cách khoa học các vấn đề để từ đó nâng cao khả năng tư duy sáng tạo. Với tình hình hiện nay các em chỉ tham gia kỳ thi Quốc gia, nên nhà trường bàn bạc rất kỹ với giáo viên bộ môn trong việc giảng dạy, để các em tự tin chọn cho mình một ngành nghề phù hợp.