X
ĐỐI VỚI NHỮNG HỌC SINH ĐANG HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG TRONG TP HỒ CHÍ MINH, TRƯỜNG NAM VIỆT NHẬN ỦY QUYỀN CỦA PHỤ HUYNH ĐỂ LIÊN HỆ TRƯỜNG CŨ HOÀN THIỆN ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ NHẬP HỌC.

BÁO GIÁO DỤC.VN

1298 Lượt xem

Trường liên cấp Nam Việt đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 14/04/2022 14:29 Việt Dũng
GDVN- Cho đến nay, trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Nam Việt đã tổ chức nuôi dạy hoàn toàn miễn phí cho 70 học sinh của Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Ngày 14/4, trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông (liên cấp) Nam Việt đã tổ chức lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Dịp này, cá nhân ông Nguyễn Đức Quốc – Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt (đơn vị chủ quản của trường Nam Việt) cũng đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Thành tích này nhằm ghi nhận những cống hiến của cá nhân, tập thể nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà, trân trọng sự đóng góp trong việc đồng hành cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Lãnh đạo trường liên cấp Nam Việt đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (ảnh: P.L)

Trường liên cấp Nam Việt được thành lập từ năm 2008. Cho đến nay, sau 14 năm hình thành và phát triển, trường đã có 8 cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, với tổng số học sinh các cấp đạt khoảng 4.000 em.

Trường cũng đã có 11 năm tham gia, đồng hành cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, do nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm Chủ tịch.

Suốt 10 năm nay, nhà trường đã tổ chức nuôi dạy, chăm sóc miễn phí cho 70 em học sinh xuyên suốt từ lớp 6 đến 12, là con em của các đồng bào vùng dân tộc, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, con của bà con ngư dân, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biên cương, hải đảo của tổ quốc.

Nam Việt cũng đã đầu tư rất nhiều kinh phí sửa chữa cho trường tiểu học trên đảo Sinh Tồn.

Ông Nguyễn Đức Quốc - Chủ tịch Tập đoàn Nam Việt nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (ảnh: P.L)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước ghi nhận sự đồng hành, trách nhiệm cao của Nam Việt với các hoạt động xã hội vì biển đảo, vì những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Nguyên Phó Chủ tịch nước chia sẻ: “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là sự ghi nhận, là phần thưởng cho những đóng góp của nhà trường, nhưng đó không phải là thành quả cuối cùng. Tôi mong tập thể nhà trường sẽ luôn phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, đổi mới tư duy, sáng tạo để phát triển hơn nữa, cống hiến hơn nữa cho ngành giáo dục và cho tổ quốc” .

Việt Dũng

Nguồn : https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-lien-cap-nam-viet-don-nhan-bang-khen-cua-thu-tuong-chinh-phu-post225787.gd 

Tin tức khác

Tiêu điểm
Facebook
Về đầu trang