Các điểm mới trong thi quốc gia 2017 thí sinh cần chú ý

Các điểm mới trong thi quốc gia 2017 thí sinh cần chú ý và tìm hiểu:

1. Có một cụm thi do sở GD&ĐT tổ chức:

Nếu năm 2015 và 2016, kỳ thi THPT tồn tại hai loại hình cụm thi do sở GD&ĐT chủ trì và các trường đại học chủ trì, thì năm nay, cụm thi được rút gọn. Bộ GD&ĐT sẽ cử giáo viên của các trường đại học, cao đẳng về sở GD&ĐT để phối hợp, hỗ trợ tổ chức thi.

2. Thời gian thi sớm hơn:

Thời gian thi THPT quốc gia được diễn ra sớm hơn mọi năm một tháng. Chuyển thời gian thi từ tháng 7 sang tháng 6.

3. Thi trong vòng 2 ngày:

Rút ngắn thời gian thi từ 4 ngày xuống còn thi 2 ngày.

Ngày thứ nhất, thí sinh sẽ thi Ngữ văn, Ngoại ngữ (buổi sáng), chiều thi Toán.

Ngày thứ hai, thí sinh thi Khoa học tự nhiên (buổi sáng), buổi chiều thi Khoa học xã hội.

4. Mỗi thí sinh có đề thi riêng:

Mỗi một thí sinh trong phòng thi có đề thi riêng. Làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm và bài thi được chấm bằng phần mềm máy tính

5. Nội dung bài thi nằm trong chương trình lớp 12:

Năm nay, nội dung bài thi nằm trong chương trình lớp 12 khác so với năm trước bài thi có nội dung phần nhiều là lớp 12 và có cả nội dung lớp 10, 11

6. Thi trắc nghiệm các môn trừ môn văn:

Điểm khác biệt nhất năm nay là hình thức thi trắc nghiệm ở các môn, Môn toán thi trắc nghiệm. Đây là lần đầu tiên môn toán được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian bài thi môn toán là 90 phút. Thay vì làm 8 bài thi như trước, năm 2017, Thí sinh sẽ làm 5 bài thi bao gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, tổ hợp khoa học tự nhiên, tổ hợp khoa học xã hội.

7. Bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Công dân

Lần đầu tiên thi theo hình thức trắc nghiệm môn Lịch sử, Giáo dục Công dân, Bài thi tổng hợp có thời gian 150 phút, mỗi môn có thời gian 50 phút, Không bắt buộc thí sinh làm hết ba môn thi, chấm điểm riêng từng môn.

8. Bài thi khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.

9. Bộ giáo dục sử dụng phần mềm lọc ảo để xác định danh sách trúng tuyển.