X
ĐỐI VỚI NHỮNG HỌC SINH ĐANG HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG TRONG TP HỒ CHÍ MINH, TRƯỜNG NAM VIỆT NHẬN ỦY QUYỀN CỦA PHỤ HUYNH ĐỂ LIÊN HỆ TRƯỜNG CŨ HOÀN THIỆN ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ NHẬP HỌC.

Bài phát biểu của PHHS trong buổi lể tổng kết năm học 2015 - 2016

12807 Lượt xem

Kính thưa Quý vị đại biểu – đại diện Sở giáo dục

Kính thưa Ban Giám Hiệu nhà trường, cô Hiệu Trưởng và các thầy cô giáo, Quý vị phụ huynh và các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt các bậc Phụ huynh kính chúc sức khỏe tới Quý vị đại biểu, Quý thầy cô và Quý vị có mặt trong lễ tổng kết hôm nay.

Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô:

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống. Học cách đối nhân xử thế, học cách cư xử giữa con đối với cha mẹ, ông bà, anh em, bạn bè. Nhìn các em đã ngoan hơn nhiều so với trước, lớn khôn và khỏe mạnh về thể chất, vui tươi về tinh thần, các con đã biết tự lo cho mình, biết quan tâm tới cha mẹ, anh chị em, chăm lo suy nghĩ đến gia đình, điều mà trước đây ít có con nào nghĩ được.

Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô, Quý Phụ huynh!

Đức Phật dạy “đi khắp thế gian, không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời, không ai khổ bằng cha”

Cha mẹ là song thân sinh thành dưỡng dục cho con nên người, lớn khôn trưởng thành. Nhưng trong cuộc đời các con khôn lớn hôm nay còn có người mà thường xuyên nuôi dưỡng con về trí tuệ, đạo đức, nhân cách, nâng cao trình độ văn hóa, đó chính là người thầy, người cô. Hôm nay, cho tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời cám ơn chân thành, sâu sắc nhất đến những người làm cha, làm mẹ thứ hai của các con chúng tôi. Đó là các thầy, các cô giáo Trường THCS – THPT Nam Việt.

Các con yêu Quý!

Những năm học dài trôi qua, chắc hẳn trong lễ tổng kết năm học dưới mái trường này, các con có điều muốn nói. Các con hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc hôm nay, thấu hiểu sâu hơn công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của cha mẹ, để ngày mai, các con sẽ làm chủ cuộc sống của bản thân mình và làm chủ đất nước. Sự trưởng thành của các con, không chỉ thể hiện trong buổi lễ hôm nay mà quan trọng nhất của các con lớp 12 là kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp cuối cấp, thi đại học, cao đẳng cấp Quốc gia tới đây. Và các con đã đủ tuổi, có quyền công dân đi bầu cử Quộc hội khóa XIV và Hội Đồng Nhân Dân ngày 22/05 này.

Các con luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình trong ngôi trường nhỏ bé nhưng đầy yêu thương này. Các con hãy tin rằng thầy cô và cha mẹ luôn sát cánh cùng các con trên con đường đi lên chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Thưa Quý vị phụ huynh

Chắc hẳn các bậc Phụ huynh cũng như tôi, luôn tin tưởng và sẵn sàng phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường để tạo điều kiện cho các con có nền tảng vững chắc đi vào tương lai khi theo học ở ngôi trường này.

Kính thưa các thầy cô, các bậc Phụ huynh và các cháu học sinh yêu Quý!

Một lần nữa cho tôi được tỏ lòng biết ơn, tri ân tới các thầy, các cô và cán bộ, nhân viên nhà trường Nam Việt. Kính chúc Quý thầy cô và các cán bộ, nhân viên nhà trường luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý của mình!

Chúc trường Nam Việt ngày càng phát triển, đào tạo được nhiều thế hệ học trò của mình trưởng thành, giỏi giang, thành đạt! Chúc các con học sinh mạnh khỏe, vui tươi, đạt kết quả cao trong kỳ thi Tốt nghiệp – Cao đẳng – Đại học sắp tới. Chúc các con có một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích, lý thú.

Chúc các Quý vị phụ huynh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

Chúc mọi người chúng ta vạn sự như ý.

Trân trọng cám ơn!

Tin tức khác

Tiêu điểm
Liên kết nhanh
Video hoạt động
Facebook
Về đầu trang